Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt được các “dân chơi” đá gà cựa cực kỳ quan tâm. Những chú gà khỏe mạnh, lực chân khỏe, sức dẻo dai giúp tăng tỉ lệ chiến thắng. Việc chọn được một chú gà ưng ý và huấn luyện chúng đòi hỏi kỹ thuật và quy trình riêng. Nếu bạn đang dự định nuôi những chú gà mạnh,kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt được Flashiroha.com hướng dẫn bên dưới đảm bảo giúp bạn có những chú gà hạng nhất!

1. Cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh

Thông thường nhiều người vẫn cho gà đá ngay hoặc 1-2 ngày sau khi mua về. Nhưng như vậy là không đúng và sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Nếu muốn nuôi gà đá cựa sắt đảm bảo giúp bạn giành chiến thắng ở mọi trận đấu, bạn cần phải chú ý đến rất nhiều điều trong quy trình chăm sóc gà đá cựa sắt. Bao gồm chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, rèn luyện cho những chú gà đá này.

Để mang đến kết quả tốt nhất, bạn nên chăm sóc gà đá cựa sắt của mình trong khoảng 10 ngày trước khi mang ra thực chiến.

1.1. Chế độ ăn uống của gà đá cựa sắt

Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt thì quan tâm đến chế độ dinh dưỡng là một trong những điều được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là một số chế độ ăn uống được nhiều chủ gà đá áp dụng mà bạn có thể tham khảo.

1.1.1. Vỗ béo cho gà

Trong giai đoạn vỗ béo cho gà, gà đá chỉ nên nhốt gà trong một chiếc chuồng nhỏ. Tuyệt đối không thả gà chạy rông bên ngoài. Đồng thời, bạn nên cân đo đong đếm cho gà ăn những thực phẩm sau:

 • Lúa: 2 bữa/ngày. Để cho gà ăn thoải mái đến khi chúng không muốn ăn nữa.
 • Rau: 1 bữa/ngày. Điều chỉnh lượng rau vừa đủ.
 • Mồi: Cách 1 ngày ăn 1 lần. Bao gồm: 30 con sâu hoặc 15 con dế hoặc có thể thay bằng 60g thịt bò,…
 • Vitamin B1,B2: Mỗi ngày cho gà đá uống 100ml
 • Vitamin A+D3, E: Cách 1 ngày cho gà uống 1 viên
 • Phariton: Cách 5 ngày cho gà đá uống 1 viên

1.1.2. Giảm mỡ cho gà

Đây là giai đoạn bạn sẽ thả gà ra ngoài để chúng hoạt động và đi lại nhiều hơn. Đồng thời bạn cũng cần giảm hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn cho gà lại.

 • Quần bội: Mỗi lần 10 phút. 2 lần/ngày.
 • Thả lang: Mỗi lần 20 phút. 3 lần/ngày.
 • Lúa: 2 bữa/ngày. Mỗi bữa chỉ cho khoảng 70 hạt.
 • Rau: xà lách, rau muống, giá,… Cho gà đá ăn đến khi chúng không thể ăn nữa thì ngừng.
 • Mồi: 1 bữa/tuần. Bao gồm: 10 con sâu superworm hoặc 20g thịt bò hoặc 7-8 con dế 
 • Vitamin B1,B2: Mỗi ngày 100ml
 • Vitamin B6, B12: Cứ cách 2 ngày cho gà uống 1 viên
 • Vitamin A+D3, E: Cứ cách 1 ngày cho gà uống 1 viên

1.2. Quy trình chăm sóc gà đá cựa sắt

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, việc chú ý quy trình chăm sóc cũng là một trong những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt.

 • Cách 3-4 tiếng cho gà uống nước một lần. Tuyệt đối không để gà uống nước tùy hứng. Đây là cách giúp đảm bảo sức bền và dẻo dai cho những chú gà đá cựa sắt.
 • 5 giờ sáng mỗi ngày là thời điểm thích hợp để cho gà tắm sương sớm. Điều này sẽ giúp máu lưu thông nhanh và dễ dàng hơn.
 • 5 giờ chiều mỗi ngày là thời điểm để gà tắm nắng chiều. Bạn chỉ nên để gà phơi nắng từ 15-20 phút mỗi lần.

2. Hướng dẫn cách phòng bệnh cho gà đá cựa sắt

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt

Gà là động vật gia cầm rất dễ nhiễm bệnh. Và hẳn bạn sẽ không muốn chú gà đá cựa sắt mà mình dành nhiều công sức chăm sóc bị đổ bệnh. Lúc này, việc phòng bệnh cho gà đá cũng là kỹ thuật quan trọng trong việc nuôi gà đá cựa sắt.

Bạn cần đặc biệt quan tâm đến thực phẩm cho gà ăn mỗi ngày, đảm bảo là thực phẩm sạch, không hư hỏng, nguồn nước cũng là nguồn nước tinh khiết. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến môi trường sống trong và ngoài của chuồng gà.

Có khá nhiều kiểu chuồng gà mà bạn có thể lựa chọn cho gà đá của mình: chuồng tre, chuồng có vải bạt, chuồng cọp, chuồng bê tông, chuồng gạch xi măng,… Nhưng dù bạn lựa chọn loại chuồng nào, bạn cũng cần phải đảm bảo vệ sinh quanh chuồng gà. Đồng thời tiến hành tiêu độc, khử trùng ít nhất 2 tháng/lần để chuồng gà luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, thiết kế chuồng gà nên ưu tiên thoáng đãng, khô, không hút ẩm, và kín gió.

3. Một số mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Bên cạnh những người chỉ nuôi vài chú gà đá cựa sắt thì vẫn tồn tại những chủ trại gà với mô hình nuôi gà đá cựa sắt số lượng lớn. Những người này có thể nuôi gà đá cựa sắt để bán hoặc dùng những chú gà của mình để tham gia các trận đấu.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt bằng chuồng tre

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt bằng chuồng bê tông

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt bằng chuồng gạch, xi măng

Gà đá cựa sắt là một trong những bộ môn đá gà hiện đại được nhiều “dân chơi” quan tâm. Hẳn bất kỳ ai cũng mong muốn có được một chú gà bách chiến bách thắng trong các trận đấu. Vậy việc quan tâm đến kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt là điều không thể thiếu. Với hướng dẫn ở trên trên của Flashiroha.com, bạn đã có thể bỏ túi kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt cực mạnh, đá có lực và thuần thục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *