Gà 1kg Đá Cựa Bao Nhiêu

Gà 1kg đá cựa bao nhiêu có lẽ là thắc mắc của rất nhiều sư kê. Cựa sắt có thể nói là vũ khí lợi hại của gà chọi trong mỗi trận đấu. Do vậy, việc xác định gà 1kg đá cựa bao nhiêu cũng như kỹ thuật băng cựa rất quan trọng. Bài viết sau đây của Flashiroha.com sẽ hướng dẫn bạn cách xác định gà 1kg đá cựa bao nhiêu và cách băng cựa.

1.Tổng quan về cựa sắt của gà đá

1.1 Cựa sắt của gà đá là gì?

Cựa sắt là vũ khí được làm bằng kim loại, gắn ở chân gà trong những cuộc thi đấu gà đá cựa sắt. Đá gà có cựa sắt sẽ tạo ra những sát thương nặng hơn rất nhiều so với bình thường. Vết thương bị đâm bởi cửa sắt sẽ sâu hơn, nếu trúng điểm yếu của đối phương có thể gây tử vong ngay tại chỗ.

1.2 Những loại cựa sắt gà đá phổ biến nhất hiện nay

Hai loại cựa sắt phổ biến mà không thể không nhắc đến là cựa tròn và cựa dao. Mỗi loại cựa sẽ có đặc điểm cấu tạo, công dụng cũng như lực sát thương khác nhau.

1.2.1 Cựa tròn

Cựa tròn có hình dáng nhỏ như một chiếc đinh nhọn, có tính sát thương lớn với những đòn tấn công đâm thẳng. Chỉ cần một cú đâm nhẹ cựa sắt cũng khiến cho đối thủ bị sức cánh, rách da,… Nếu cựa đâm trúng điểm tử, chắc chắn đối thủ sẽ gục ngã, trận đấu kết thúc ngay sau đó. Vì không còn cơ hội nào cho đối phương để có thể lật ngược tình thế.

Khi sử dụng loại cựa tròn này cho chiến kê của mình, bạn phải huấn luyện cho chúng lối đá dũng mạnh, lanh lẹ, ra đòn dứt khoát và nhanh chóng. Tận dụng cũng như chớp lấy thời cơ từ đối thủ một cách tốt nhất. Những cú ra đòn phải tập trung vào bộ phận nội tạng đặc biệt là các vị trí điểm tử.

1.2.2 Cựa dao

Khác với cựa tròn, cựa dao được thiết kế tương tự như một chiếc dao nhỏ, sắt bén, có tính sát thương cao. Khi giao đấu, nếu đối phương bị trúng đòn của gà đá có cựa dao, sát thương nhẹ nhất là toác thịt. Nếu cựa dao cứa phải phần cánh hoặc nách gà thì đối phương có thể bị lìa cánh và không thể tiếp tục thi đấu. 

Đây cũng là lý do người ta ví von những trận đá gà bằng cựa dao là cuộc chiến sống còn. Gà đá tham gia những trận đấu này cho dù có chiến thắng thì cũng sẽ bị thương rất nặng. Ngược lại, chiến kê thua cuộc gần như không có khả năng thi đấu về sau, thậm chí là tử vong.

Cựa dao có thể sử dụng cho nhiều giống gà khác nhau. Nó được rất nhiều các sư kê ưa chuộng vì có thể nhanh chóng kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, để sử dụng loại cựa này đạt hiệu quả cao nhất, các sư kê cần phần huấn luyện gà đá ra đòn nhanh chóng, chuẩn xác.

1.3 Chọn size cựa sắt cho gà đá

Trước những công dụng tuyệt vời của cựa sắt, chắc chắn mọi sư kê đều muốn sử dụng nó cho chú gà đá của mình. Nhưng, cựa sắt có rất nhiều kích cỡ khác nhau, gà 1kg đá cựa bao nhiêu không phải ai cũng biết. Dưới đây là bảng size cựa sắt mà bạn có thể tham khảo để trang bị cho chú gà của mình.

 • Gà đá có trọng lượng dưới 0,85kg. Sử dụng cựa sắt size: 36-37
 • Gà đá có trọng lượng từ 0,85kg – 0,95kg. Sử dụng cựa sắt size: 38
 • Gà đá có trọng lượng từ 0,95kg – 1,05kg. Sử dụng cựa sắt size: 40
 • Gà đá có trọng lượng từ 1,05kg – 1,2kg. Sử dụng cựa sắt size: 42
 • Gà đá có trọng lượng từ 1,05kg – 1,2kg. Sử dụng cựa sắt size: 42
 • Gà đá có trọng lượng từ 1,05kg – 1,2kg. Sử dụng cựa sắt size: 42
 • Gà đá có trọng lượng từ 1,2kg – 1,3kg. Sử dụng cựa sắt size: 43 – 44 hoặc 45
 • Gà đá có trọng lượng từ 1,3kg trở lên. Sử dụng cựa sắt size: 45 – 47
 • Gà đá có trọng lượng từ 1,4kg – 1,5kg. Sử dụng cựa sắt size: 48
 • Gà đá có trọng lượng từ 1,5kg – 1,6kg. Sử dụng cựa sắt size: 50

2.Hướng dẫn băng cựa sắt cho gà

Gà 1kg Đá Cựa Bao Nhiêu

2.1 Dụng cụ cần thiết để băng cựa sắt cho gà đá

Để tiến hành băng cựa sắt cho gà đá, bạn cần phải chuẩn bị những dụng sau:

 • Lựa chọn gà đá có đột cựa không quá ngắn, nó phải đủ dài để đảm bảo gắn cựa sắt lên chắc chắn.
 • Lựa chọn cựa  sắt mà bạn muốn băng cho gà;
 • Vải dùng để băng, chọn loại mỏng, nhẹ và mềm.

2.2 Kỹ thuật băng cựa sắt cho gà đá

Mỗi vùng, khu vực sẽ có kỹ thuật băng cựa sắt cho gà đá khác nhau. Nhưng nhìn chung mục đích cuối cùng đều là trang bị vũ khí cho gà. Việc trang bị này nếu không được thực hiện cẩn thận, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả trận đấu. Do vậy, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để đảm bảo băng cựa sắt cho gà đá đúng kỹ thuật. Quy trình băng cựa sắt cho gà gồm 3 bước sau:

 • Kéo thới bằng ngón trỏ của chân gà, cho đến khi bạn thấy sợi gân ở gối;
 • Cựa phải đặt song song mép ngoài sợi gân;
 • Cựa trái đặt thẳng với mép trong sợi gân.

Hướng dẫn cách băng: quấn băng cho gà theo quy tắc 4 trên 2 dưới. Tiến hành bằng cách quấn sát cựa theo 4 vòng cựa trên, 2 vòng cựa dưới. Trong quá trình thực hiện, nếu thấy chỗ nào có khoảng trống thì chêm băng thêm vào chỗ ấy. Quấn chặt tay và chắc chắn, thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 3 lần.

2.3 Kiểm tra cựa sắt

Sau khi đã hoàn thành quá trình băng cựa, bạn cần phải kiểm tra lại để chắc chắn đã băng chuẩn xác. Ngón thới của gà đá phải song song với cựa sắt, mũi cựa sắt phải nằm đúng phía mép ngoài của gân. Tiếp đó, đặt gà xuống cho nó đi lại mà cựa vẫn chắc chắn, không bị khớp hoặc bị đơ là tốt.

Như vậy, flashiroha.com đã mang đến nhiều thông tin bổ ích về cựa sắt. Đặc biệt là giúp bạn trả lời câu hỏi gà 1kg đá cựa bao nhiêu. xem thêm các thông tin tại loto188 về các cược online. Sau khi đã xác định được size của gà 1kg đá cựa bao nhiêu, bạn không còn phải lo lắng vấn đề sử dụng cựa sắt không phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *