Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ ĐẸP Và Săn Chắc Da

Cách làm da gà chọi đỏ là điều mà rất nhiều các sư kê quan tâm. Da gà dày, đỏ không chỉ toát lên vẻ hung dữ, oai hùng mà còn làm tăng khả năng chịu đòn trong khi thi đấu. Tuy nhiên cách làm da gà chọi đỏ không phải ai cũng biết, đặc biệt là các sư kê mới vào nghề. Bài viết dưới đây của Flashiroha.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm da gà chọi đỏ.

1.Tại sao phải làm da gà chọi đỏ?

1.1. Gà khỏe mạnh hơn

Khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ đúng cách thì da chúng cũng sẽ khỏe hơn. Nhờ vậy, khả năng chống chọi với những bệnh thông thường cũng tăng lên đáng kể. Rất nhiều người đồng tình rằng gà chọi sẽ khỏe hơn, ít bị bệnh ngoài da khi sử dụng cách làm da gà chọi đỏ.

1.2. Da gà dày hơn

Một phần công dụng của cách làm da gà chọi đỏ là da gà sẽ dày hơn. Da gà dày thì khả năng chống chịu những cú mổ, tấn công từ đối phương sẽ càng tốt. Chúng sẽ bền sức hơn trong những trận đấu căng thẳng kéo dài, cơ hội chiến thắng càng cao. 

1.3. Tăng tính thẩm mỹ

Một trong những lý do khiến nhiều người sử dụng cách làm da gà chọi đỏ là tăng tính thẩm mỹ. Những chú chiến kê sở hữu những chiếc cổ màu đỏ, dày sẽ giúp tăng thêm vẻ oai hùng. Các sư kê sở hữu những chú gà như vậy cũng sẽ rất hãnh diện.

2.Hướng dẫn làm da gà chọi đỏ

Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ ĐẸP Và Săn Chắc Da

2.1. Rượu thuốc dân gian

Rượu thuốc dân gian có công dụng là giúp da gà dày, dai hơn và màu da sẽ trở nên đỏ âu. Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị để thực hiện, cụ thể:

  • Vỏ măng cụt, khối lượng cần có 200g;
  • Vỏ cây bần, khối lượng cần có 200g;
  • Gừng, khối lượng cần có 100g;
  • Nghệ xà cừ, khối lượng cần có 100g;
  • Củ riềng,  khối lượng cần có 100g;
  • Rượu 1,5 lít.

Cho tất cả những nguyên liệu trên vào một bình lớn, rồi đổ ngập rượu. Đặt bình rượu ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời trong vòng một tháng. Sau đó, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn nhúng rượu thuốc và om cho gà. Thực hiện liên tục hằng ngày, trong vòng 2 đến 3 tháng. 

2.2. Rượu nghệ

Đây là cách làm da gà chọi đỏ được nhiều người sử dụng nhất. Chỉ với hai nguyên luyện đơn giản là nghệ và rượu bạn đã có thể tạo ra hỗn hợp bóp cho gà hàng ngày. Tương tự như cách làm trên, bạn trộn 2 nguyên liệu vào với nhau và ủ trong vòng 1 tháng. Sau đó, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn nhúng rượu thuốc và om cho gà. Thực hiện liên tục hằng ngày, trong vòng 2 đến 3 tháng. 

Ngoài việc làm cho da gà chọi đỏ, cách thực hiện này còn giúp cho da gà khỏe hơn, dày hơn. Chống chịu ốm đau, bệnh tật tốt hơn.

2.3. Nước trà, lá bưởi

Không ít các sư kê sử dụng nước trà, lá bưởi kết hợp với nước nóng để làm đỏ da gà. Cách làm này rất đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí, nguyên liệu luôn có sẵn. Mỗi buổi sáng, bạn hãy đun nước nóng cho lá trà và bưởi vào. Sau đó, dùng một chiếc khăn khô nhúng nước này, vắt khô rồi áp lên cổ gà. Hoặc những phần da trống của gà. Áp dụng cách làm da gà chọi đỏ này hằng ngày để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

2.4. Vần hơi

Ngoài việc giúp da gà đỏ hơn, vần hơi cũng là một phương pháp nâng cao thể lực hiệu quả. Để áp dụng phương pháp này bạn cần sử dụng một cách bao mỏ gà, để bịt mỏ chúng lại. Không cho gà dùng mỏ tấn công đối phương, gà có cựa phải được bao bọc cẩn thận. Những trận vần hơi với đối thủ thường kéo dài từ 3-5 hồi/lần. Luyện tập vần hơi thường xuyên,đều độ sẽ giúp cho chú gà của bạn khỏe mạnh, tăng sức bền.  

2.5. Chạy lồng

Chạy lòng là bài tập vừa giúp cho cơ thể gà khỏe, săn chắc hơn vừa giúp da gà đỏ hơn. Khi bạn cho gà vận động thường xuyên, da gà sẽ đỏ hơn nhờ máu lưu thông nhiều. Phương pháp này vừa giúp nâng cao thể lực của gà, vừa có hiệu quả trong trong việc làm cho da gà chọi đỏ.

2.6. Không cần làm gì cả

Gà chọi là giống gà có nhiều đặc trưng để chiến đấu, da đỏ cũng là một phần tất yếu. Đến một thời điểm nhất định, da gà sẽ ửng đỏ lên. Lúc này, bạn cần cắt tỉa bớt phần lông ở đầu, cổ, sườn, đùi gà. Khi da gà không còn được lông bảo vệ, nó sẽ tự dày và đỏ dần lên. 

Với cách làm da gà chọi đỏ này, bạn không phải tốn công sức và thời gian để thực hiện. Nhưng bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi vì thời gian để da gà tự đỏ lên sẽ rất lâu. Do vậy, sư kê luôn chọn 5 cách làm da gà chọi đỏ trên nhằm đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Bên trên là 06 cách làm da gà chọi đỏ mà Flashiroha.com muốn giới thiệu. Các bạn có thể áp dụng riêng lẻ từng cách làm da gà chọi đỏ hoặc kết hợp chúng với nhau để mang lại hiệu quả tốt hơn. Cho dù là bạn áp dụng cách làm da gà chọi đỏ theo hướng nào thì cũng đừng quên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho những chú gà của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *