Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến

Cách làm cho gà chọi máu chiến không khó như bạn nghĩ vì bản tính máu chiến đã có sẵn trong mỗi chú gà chọi. Công việc của sư kê là duy trì và kích thích sự máu chiến, sung sức ấy vào đúng thời điểm. Bài viết dưới đây của Flashiroha.com sẽ gợi ý cho bạn cách làm cho gà chọi máu chiến dễ dàng và đơn giản nhất.

1.Chọn gà giống bố, mẹ tốt

Trong chăn nuôi, gà con có tỷ lệ di truyền từ gà mái lên đến 60%, gà trống 40%. Từ tỷ lệ trên cho ta thấy, nếu bố mẹ có nguồn gen tốt sẽ cho ra đời con chất lượng. Đây cũng là lý do mà khi chọn gà giống bố mẹ, các sư kê luôn quan tâm đến ngoại hình, thể trạng, lối đá, màu lông, màu da,… Có rất nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn gà giống bố mẹ. Dưới đây là một vài tiêu chí cơ bản mà còn có thể tham khảo:

  • Gà bố mẹ gan lỳ, hiếu chiến, bản lĩnh
  • Gà có ngoại hình cân đối, đôi cánh chắc khỏe, đôi chân có lực đá tốt, vảy gà cứng,…
  • Đôi mắt tinh anh, lanh lợi. Miệng gà chắc khỏe, khả năng mổ tốt
  • Quan trọng nhất là không chọn gà mái, trống cùng đàn vì dễ bị ảnh hưởng bởi cận huyết thống.

1.1.Chế độ dinh dưỡng

Bổ sung chế độ dinh dưỡng là cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả nhất. Ngoài chế độ ăn bình thường, chủ nuôi cần bổ sung thêm nhiều chất khác vào khẩu phần ăn. Gà chiến cũng như vận động viên thể dục, nó cũng cần nạp một lượng lớn calo trước những trận đấu quan trọng.

Thức ăn bổ sung có thể là thịt heo, bò, tôm, cua, giun, lươn,… chất tanh cần thiết cho gà. Bạn hãy linh hoạt thay đổi các loại thức ăn này để gà chọi sung sức, và lì đòn hơn trong những trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bổ xung thêm chất xơ vào khẩu phần ăn của gà. Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của gà, mát gan, mát ruột tăng cường sức dẻo dai.

Lưu ý rằng những thức ăn bổ sung này không được cho gà ăn hàng ngày. Tốt nhất, nên cho ăn cách một hoặc hai ngày một lần. Nếu bạn muốn bổ sung hàng ngày thì hãy cho gà ăn với một lượng nhỏ. Tránh tình trạng gà bị bội thực, thừa chất ảnh hưởng đến thể trạng của gà. 

1.2.Chế độ chăm sóc

Một trong những cách làm cho gà chọi máu chiến không thể không kể đến đó là chế độ chăm sóc. Việc chăm sóc gà hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến thể trạng của gà đặc biệt là những ngày trước khi thi đấu. Chăm sóc bằng cách thường xuyên kiểm tra gà, vần sương để đảm bảo gà luôn ở thể trạng tốt nhất. Đặc biệt là tắm nắng buổi sáng sớm. Nắng sớm là nguồn năng lượng rất tốt, hỗ trợ mọi hoạt động của gà trong ngày.

2.Chế độ luyện tập

Cách Làm Gà Chọi Máu Chiến

Chế độ tập luyện có thể nói là cách làm cho gà chọi máu chiến thiết thực nhất. Chế độ luyện tập hợp lý sẽ giúp gà tăng cơ, giảm mỡ thừa, cơ thể săn chắc. Hơn thế nữa, luyện tập thường xuyên sẽ giúp gà tăng sức bền và dẻo dai hơn trong mỗi trận chiến. Một số bài tập phổ biến cho gà được nhiều người áp dụng như:

  • Bài tập đeo chì sẽ giúp cho đôi chân của gà khỏe hơn;
  • Huấn luyện gà tập 4 kỳ vần đòn, 3 kỳ vần hơi;
  • Cho gà tập quần, chạy bộ;
  • Tập dầm cánh cho gà kết hợp ôm bóp, matxa thường xuyên.

Bạn nên áp dụng những bài tập cho gà một cách thường xuyên, điều độ nhưng không được quá nóng vội hoặc cho gà tập với cường độ quá tải. Bởi vì, điều này có thể vô tình làm suy giảm thể lực, thậm chí khiến gà bị chấn thương trước khi thi đấu. 

2.1.Không nhốt gà 24/24

Rất nhiều người lầm tưởng rằng nhốt gà trong chuồng 24/24 sẽ giúp chúng hăng và máu chiến hơn. Tuy nhiên, thực tế những con gà chiến bị nhốt lâu ngày khi được thả ra chúng sẽ rất ham chơi, thích bay nhảy khám phá, không quan tâm đến thế trận.  Do vậy, bạn cần phải cân bằng khoảng thời gian thả rông và giam cầm để đảm bảo sự ổn định về cảm xúc và thể trạng của gà trước khi thi đấu.

2.2.Thả nuôi chung với gà mái

Gà mái rất thích lấy le với các con gà khác, và cà khịa cả những chú gà trống. Chính vì vậy mà khi nuôi gà chiến chung với gà mái thì chúng sẽ hăng, sung, máu chiến hơn. Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên quan sát, kiểm soát để tránh tình trạng gà chiến nhảy, đúc mái nhiều làm giảm thể lực của gà.


Như vậy là flashiroha.com đã hướng dẫn xong cho các bạn 06 cách làm cho gà chọi máu chiến. Những cách làm cho gà chọi máu chiến trên phải được thực hiện đúng, đủ và phải được kiểm soát chặt chẽ thì mới đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Rất mong với những thông tin bổ ích bên trên, bạn sẽ sớm huấn luyện gà chọi của mình thành một chú chiến kê hùng dũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *